Thứ 4, Ngày 21 Tháng 8 Năm 2019

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cuối năm 2015 tại các địa phương

Ngày đăng tin: 23/12/2015
Thực hiện Quyết định số 5866/QĐ-BCĐ 389 ngày 14/12/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc Thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh năm 2015 và Kế hoạch số 773/KH-BCĐ 389 ngày 02/12/2015 của BCĐ 389 tỉnh về kiểm tra công tác chống buôn lậ, gian lận thương mại và hàng giả tại các địa phương. Đoàn kiểm tra BCĐ 389 tỉnh đã tiến hành kiểm tra các huyện Thanh Chương, Quỳ Hợp, Quế Phong, TX Thái Hòa, TP. Vinh và TX Cửa Lò.
    Nhằm kiểm tra các địa phương trong việc triển khai thực hiện các chỉ đạo và kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh nhằm ngăn chặn có hiệu quả tình trạng buôn bán vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, gian lận thương mại; xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm không để hình thành đường dây, tụ điểm buôn bán, vận chuyển, chứa chấp hàng cấm, hàng nhập lậu trên địa bàn. Các địa phương nắm bắt kịp thời diễn biến giá cả, cung cầu hàng hóa, dự báo tình hình thị trường nhất là đối với mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, phát hiện những vấn đề phát sinh, gây bất ổn thị trường để có các giải pháp xử lý. Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo 389 địa phương gồm 02 đoàn:
     * Đoàn công tác số 1: kiểm tra công tác tại TP. Vinh, TX Cửa Lò, huyện Thanh Chương, gồm:
1. Ông: Trần Hữu Tiến, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Trưởng đoàn.
2. Ông: Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công An tỉnh, Phó Trưởng đoàn.
3. Ông: Dương Thanh Hùng, Văn phòng thường trực BCĐ 389 tỉnh, Thư ký đoàn.
4. Bà: Hồ Thị Mỹ Hằng, Phó Chánh Thanh tra Sở Y Tế, thành viên.
5. Ông: Lê Anh Tường, Trưởng phòng QLCL và HS, Chi cục Quản lý Nông Lâm sản, thành viên.
6. Ông: Phạm Việt Hùng, Phó Thanh tra Cục Thuế, thành viên.
7. Ông: Lê Khắc Hoàng, Phó Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, thành viên.
8. Ông: Lê Tham Mưu,  Phó Trưởng phòng - Bộ đội Biên phòng tỉnh, thành viên.
 
     * Đoàn công tác số 2: kiểm tra công tác tại TX Thái Hòa, huyện Quỳ Hợp, huyện Quế Phong, gồm:
1. Ông: Trần Đăng Ninh, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng đoàn.
2. Ông: Nguyễn Công Lực, Phó Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phó Trưởng đoàn.
3. Ông: Phan Nguyên Hà, Phó Giám đốc Sở Thông tin &Truyền thông, thành viên.
4. Ông: Nguyễn Cảnh Toàn, Phó Trưởng phòng PC 46, Công an tỉnh, thành viên.
5. Ông: Nguyễn Văn Thắng, Chánh Văn phòng BCĐ 389, Thư ký đoàn.
6. Ông: Trần Ngọc Chính, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, thành viên.
7. Ông: Hà Tiến Sơn. Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông Vận tải, thành viên.
8. Ông: Phan Sỹ Trà, Phó Trưởng phòng Sở KH&ĐT, thành viên.  
9. Ông: Nguyễn Thành Trung, Trưởng phòng Cục Hải quan, thành viên.
10. Ông: Nguyễn Ngọc Hoàng, Chuyên viên Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, thành viên.

     Tại buổi làm việc, BCĐ 389 các địa phương đã báo cáo đánh giá tình hình, kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc và các kiến nghị đề xuất trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2015, đồng thời cũng đưa ra được những dự đoán tình hình thị trường, nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong thời gian tới.
     Theo báo cáo đánh giá của các địa phương, các hành vi vi phạm về buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại chủ yếu: Đối với các loại hàng cấm như ma túy, động vật hoang dã, thuốc nổ chủ yếu là vận chuyển từ các tỉnh phía Bắc và cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh vào tiêu thụ; Đối với hàng giả, hàng kém chất lượng chủ yếu là sản xuất ở ngoài tỉnh đưa vào Nghệ An nhất là các vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa để tiêu thụ; các hành vi gian lận thương mại bao gồm: Gian lận trong đo lường, quảng cáo, lĩnh vực giá, khuyến mãi, đăng ký kinh doanh và các hoạt động thương mại khác.
     Về phía Đoàn kiểm tra BCĐ 389 tỉnh, Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác BCĐ 389 tại các huyện gồm các nội dung sau:
     - Kiếm tra công tác kiện toàn BCĐ 389 tại các huyện: 
Kết quả 05 địa phương đều đã thành lập và kiện toàn BCĐ 389 địa phương theo đúng hướng dẫn và quy định của BCĐ 389 tỉnh. Riêng UBND huyện Quỳ Hợp mới thành lập BCĐ 389 ngày 11/12/2015 tại địa phương.
     - Kiểm tra đánh giá tình hình thị trường thực tế tại các địa bàn:
Kết quả tại 06 huyện, thành, thị Đoàn kiểm tra làm việc đều không có những vấn đề nổi cộm về buôn lậu, kinh doanh hàng giả và thiếu hàng, tăng giá... Hàng hóa tại các địa phương đều đa dạng, phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của nhân dân.
     - Kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã đăng ký với BCĐ 389 tỉnh:
BCĐ 389 các huyện, thành phố, thị xã đã bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh, BCĐ 389 tỉnh kịp thời ban hành kế hoạch, thành lập các đoàn kiểm tra và có công văn chỉ đạo các ngành, các xã triển hai thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
     - Kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ đạo của BCĐ 389 tỉnh:
BCĐ 389 các huyện, thành phố, thị xã đã bám sát sự chỉ đạo của BCĐ 389 tỉnh, triển khai chỉ đạo các ngành, các xã trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả nhất định.
     - Kiểm tra các vấn đề nổi cộm, vụ việc phức tạp, trọng điểm cần có sự chỉ đạo của BCĐ 389 tỉnh:
Theo báo cáo của các địa phương thì hiện nay vẫn còn một số đối tượng khi mua bán, vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ kèm theo để chứng minh nguồn gốc hàng hóa; các doanh nghiệp kinh doanh hàng đa cấp rất khó quản lý; một số doanh nghiệp lợi dụng Hội thảo, giới thiệu sản phẩm để bán hàng hóa không đúng quy định; Việc mua bán, vận chuyển hàng hóa qua các Cửa khẩu tại huyện Quế Phong, Thanh Chương tuy nhỏ lẻ nhưng khó quản lý.

     Tổng kết Đoàn kiểm tra, BCĐ 389 tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức và chỉ đạo BCĐ 389 tại các huyện, thành, thị; ghi nhận những kết quả mà BCĐ 389 huyện, thành, thị đã đạt được trong năm 2015. Trong thời gian tới, thời điểm các dịp lễ và trước tết Nguyên đán, tình hình thị trường sẽ diễn biến phức tạp, các đối tượng sẽ lợi dụng tình hình thị trường nhộn nhịp, hàng hóa phong phú, đa dạng, nhu cầu mua sắm cao nhất trong năm của người dân để tuồn vào thị trường hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi. BCĐ 389 tỉnh yêu cầu BCĐ 389 các huyện, thành, thị cần tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đẩy mạnh công tác phối hợp lực lượng nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh./.
 
Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra BCĐ 389 tỉnh làm việc tại địa phương
 
Hoàng Thái - Phòng KH - TH
Tin khác
 
- [BCĐ 389] Quyết liệt với hàng lậu, hàng giả và gian lận thương mại (02/05/2018)
- Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chu... (19/10/2015)
- Phòng PC 46 Công an Nghệ An bắt giữ đối tượng sản xuất, kinh doanh nước mắm giả ... (14/09/2015)
- Nghệ An: Trâu, bò thẩm lậu qua biên giới (20/05/2015)
- Hội nghị triển khai công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm... (06/04/2015)
ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Khi phát hiện các hành vi gian lận thương mại trên địa bàn các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900.585.826. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !!!

Chuyên mục QLTT T10/2018 play video
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online
18
Trong ngày
114
Hôm qua
195
Trong tháng
3176
Tổng cộng
417270
LIÊN KẾT WEBSITE